เกร็ดความรู้ดีๆ จาก  ประกันภัยรถยนต์ โปรโมชั่น ประกันรถยนต์ ดีๆ TQM
เบื่อซ่อม อยากขาย ไว้ใจ  รถยนต์มือสอง ตลาดรถ รับฝากขายรถมือสอง เปรียบเทียบรถยนต์ ฟรี!!

หมดสมัยกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับความคิดที่ว่าการทำประกันนั้นมันก็เพียงเพื่อการคุ้มครองชีวิตเราเท่านั้น เพราะว่าทุกวันนี้การทำประกันนั้นมันได้ประโยชน์อย่างมากมายหลากหลายเด้ง ไม่ว่าจะเป็นการคุ้มครองชีวิต, เบิกค่ารักษาพยาบาลได้ยามเจ็บป่วย, เป็นการออมทรัพย์ไปในตัว อยู่ที่ว่าเงื่อนไขในกรมธรรม์นั้นๆ จะปันผลคืนให้อย่างไร รวมไปถึงยังสามารถนำไปใช้ลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย สำหรับคนวัยทำงาน และบริษัทประกันในสมัยนี้ก็มีมากมายหลาย จากส่วนแบ่งการตลาดจนทำให้ส้มหล่นใส่ผู้บริโภคเต็มๆ ที่ตอนนี้ส่วนใหญ่มักจะไม่ต้องตอบแบบสอบถามหรือตรวจสุขภาพให้ยุ่งยากเหมือนแต่ก่อนแล้ว

 

การทำประกันชีวิตในสมัยนี้นั้น ส่วนใหญ่จะมีจุดขายมุ่งเน้นไปที่การออมเป็นหลักแต่เมื่อการประกันผันตัวเองให้เป็นการออมทรัพย์ประเภทหนึ่ง ซึ่งก็โดนใจผู้บริโภคไม่น้อยที่ไม่ต้องมาตาละห้อยคอยรับดอกเบี้ยออมทรัพย์อันกระจิ๊ดริด หรือต่อให้ฝากประจำหรือออมทรัพย์แบบพิเศษ ก็ไม่น่าจะดีไปกว่าการเลือกออมทรัพย์ ด้วยการทำประกันที่ได้ทั้งประกันชีวิต และสุขภาพตลอดจนลดหย่อนภาษีได้อีก

เมื่อเรามองการประกันนั้น เป็นการออมชนิดหนึ่งแล้วนั้น มันจึงควรทำให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เนื่องจากหากทำเร็วก็จะเป็นการออมเงินของเราได้เร็วขึ้น และที่สำคัญนั้นก็คือการเริ่มทำประกันตั้งแต่อายุยังน้อย หรือว่าเริ่มเข้าสู่วัยทำงานนั้น มันจะได้เบี้ยประกันที่ถูกกว่าคนที่มีอายุมากกว่าหรือว่าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เบี้ยประกันก็จะเพิ่มเป็นเงาตามอายุนั่นเอง แถมยังเป็นการสร้างวินัยในการออมที่ดีตั้งแต่ที่เริ่มต้นทำงาน

สำหรับการประกันนั้นสมัยนี้ สามารถที่จะทำประกันให้กับลูกสุดที่รักได้ตั้งแต่ช่วงที่กำลังตั้งครรภ์กันเลยทีเดียว แต่ส่วนใหญ่แล้วค่าเฉลี่ยของผู้ที่ทำประกันนั้นมันอยู่ที่อายุ 18 – 60 ปี และอยู่ที่แต่ละคนว่าจะเลือกประกันในแบบไหน ให้เหมาะสมกับอายุของตนเองในช่วงนั้นๆ หากจะให้ว่ากันง่ายๆ เลยนั้น การทำประกันควรทำตั้งแต่วัยแรกเกิดได้ก็เป็นเรื่องที่ดีเอามากๆ เพราะว่าหลักการประกันนั้นก็คือการแบกรับความเสี่ยงภัย ที่อยู่คู่กับเราตั้งแต่แรกเกิด ขณะเดียวกันการทำประกัน ก็อาจขึ้นอยู่ที่ความพร้อมในการจ่ายเบี้ยประกันของแต่ละคน หรือว่าพร้อมที่จะมอบของขวัญอันสุดพิเศษ ด้วยการทำประกันให้กับคุณปู่, คุณย่า, คุณตา, คุณยาย, คุณพ่อ และคุณแม่ เพื่อเป็นการตอบแทนคุณท่านนั้น มันก็ช่วยเสริมสร้างความอบอุ่นให้ภายในครอบครัวไปได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

edit @ 29 Aug 2016 10:52:10 by l3roker

Comment

Comment:

Tweet