เกร็ดความรู้ดีๆ จาก  ประกันภัยรถยนต์ โปรโมชั่น ประกันรถยนต์ ดีๆ TQM
เบื่อซ่อม อยากขาย ไว้ใจ  รถยนต์มือสอง ตลาดรถ รับฝากขาย รถมือสอง เปรียบเทียบรถยนต์ ฟรี!

1. คนที่ขับรถตามกฎระเบียบ
น้อยครั้งมากที่จะเห็นคนแบบนี้โดนตำรวจเรียก เมื่อนั่งรถไปกับคนแบบนี้ แสดงว่าคนแบบนี้นั้นเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจจริงมาก มีความเป็นผู้ใหญ่สูง มีความละเอียดละออ แถมยังเป็นคนที่น่าเชื่อถือด้วย เป็นประเภทที่ว่าจะไม่ต้องประกาศศักดาคนอื่น ๆ ก็เชื่อถือแล้ว

2. ขับรถเร็ว อยากถึงที่หมายให้ทันใจ
คุณเป็นคนมีความมุมานะ พร้อมที่จะเผชิญกับความเสี่ยงต่าง ๆ เรียกง่าย ๆ ว่าเป็นคนกล้าได้กล้าเสี่ยง พร้อมที่จะทำทุกอย่างให้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมายโดยไม่เลือกวิธี คนแบบนี้มักขาดความรอบครอบ
3. ขับแบบเรื่อย ๆ มาเรียง ๆ
จะรีบหรือไม่รีบก็ขับเท่าเดิม ไม่มีแซง ไม่มีปาด แสดงว่าคุณเป็นที่เหมาะที่จะเป็นผู้ตามมากกว่า ไม่รู้จักการแสวงหาความรู้ ไม่ได้หมายถึงว่าคุณเป็นคนขี้เกียจนะ แต่ว่าคุณคิดว่าความรู้เท่าที่คุณมีอยู่ก็เพียงพอแล้ว ไม่จำเป็นต้องขวนขวายเรียนให้มันสูงขึ้น ๆ ไปอีกก็ได้หรือบางครั้งคุณมีโอกาสที่จะแสดงศักยภาพออกมา แต่คุณก็อาจจะไม่แสดงฝีมือ เพราะคิดว่าเดี๋ยวจะการเป็นการอวดภูมิเปล่า ๆ คุณก็เลยมักจะอยู่แบบง่าย ๆ ใครว่าไงก็ว่าตามกันซะงั้นเลย
4. ชอบเปิดไฟสูงบีบและบีบแตรดังๆ
มันส่อให้เห็นว่าคุณนั้นคือขาลุย ขาห้ามตัวจริงที่เข็มแข็งไม่ยอมใคร แต่ในความจริงแล้วคุณนั้น คุณนั้นแข็งนอกอ่อนใน ไม่ได้เก่งกล้าสามารถเหมือนตอนขับรถ คุณมีปมเป็นความเก็บกดเล็ก ๆ ซ่อนอยู่ในใจลึก ๆ จึงระบายออกมาโดยไม่รูตัวในระหว่างการขับรถ เพื่อให้ดูว่าตนเองยังมีความน่าสนใจอยู่ แต่ถ้าถึงคราวที่ตัวเองมีปัญหา ก็จะไม่กล้าบอกให้ใครรู้ เพราะกลัวเสียมาดเสียฟอร์ม ที่คุณวางฟอร์มไว้ตั้งแต่ตอนแรกนั่นเอง
5. ชอบขับรถที่มันอัตโนมัติไปเกือบทุกอย่าง ไม่ว่าจะพวงมาลัยพาวเวอร์ เกียร์ออโต้ กล้องมองหลัง สัญญาณถอย
คุณ เป็นคนรักความสบายเอามาก ๆ ไม่ค่อยชอบอยู่ในกฎระเบียบ ถ้าต้องอยูในระบแบบแผนจะอึดอัดมาก แต่ก็สามารถทำอะไรให้สำเร็จและบรรลุถึงเป้าหมายได้ แม้จะไม่ค่อยยอมลงแรงแลกกับสิ่งต่าง ๆ เพราะเหงื่อแต่ละเม็ดของคุณนั้นมันมีค่ามากเลยล่ะ แต่คุณก็ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน คุณเป็นคนดีพอตัว คุณมองโลกในแง่บวก คุณมักสวมแว่นที่ฉาบด้วยเลนส์แห่งความสุขไปด้วย ในเวลาที่ขับรถเสมอ และพร้อมที่จะแบ่งปันความสุข ความเมตตาให้กับเพื่อนร่วมท้องถนนเสมอ ๆ
6. คนที่ชอบออฟโรดโหด ๆ กะบะลุยๆ รถเกียร์ธรรมดา ไม่ค่อยมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากนัก
คุณรักความตื่นเต้นท้าทาย คุณเป็นคนหุนหันพลันแล่น ตัดสินใจเร็ว รุ่มร้อน มีอารมณ์อยู่เหนือจากเหตุและผล แต่ตัวตนจริง ๆ ของคุณเป็นคนสนุกสนาน ชอบใช้ชีวิตโลดโผนโจนทะยาน พูดจริงทำจริง เพื่อน ๆ คุณส่วนมากรักคุณทั้งนั้นเลย เพราะคุณเป็นคนจริงใจ
7. คนที่ขับรถไปบ่นไปด่าไป ตั้งแต่สตาร์รถออกจากบ้าน
บรรยากาศรอบตัวของคุณก็คละคลุ้งไปด้วยกลิ่นไอของสนามรบ ที่คุณสร้างขึ้นในมโนสำนึกตลอดเวลา ผมอยากจะบอกว่าคุณมีปัญหาในชีวิตแล้วละ คุณเป็นคนมองโลกแง่ลบมาก ทุกสิ่งทุกอย่างดูขัดหูขัดตาคุณไปหมด ไม่ว่าจะเป็นการหยุดรถซักนิดเพื่อให้ "เด็กนักเรียนข้ามถนน" หรือการที่ผู้หญิงที่ขับรถคันข้างหน้า ไม่ขับรถหลบชิดซ้ายให้คุณทั้ง ๆ ที่หลังรถเขา "ติดสติ๊กเกอร์มือใหม่หัดขับ" คุณควรเยียวรักษาอารมณ์ของคุณให้คงเส้นคงวากว่านี้ ด้วยการปล่อยวาง ฟังเพลงเบา ๆ ที่คุณชอบ (เพลงเบาๆนะครับไม่ใช่แนวบางระจันหรือเจ้าตาก เดี๋ยวเดือดกว่าเดิม) รับรองครับคุณจะมีชีวิตบนท้องถนนที่แสนสุขกว่านี้อีกเท่าตัว

ขอบคุณที่มา : autosinsae.blogspot.com และภาพจาก kapook.com

edit @ 29 Aug 2016 10:46:25 by l3roker

Comment

Comment:

Tweet